Tại sao khi nhắc tới Wool thì sẽ kèm theo chỉ số 130’s, 150’s và 180’s

Tại sao khi nhắc tới Wool thì sẽ kèm theo chỉ số tại Biên vải 80’s, 100’s, 130’s, 150’s, 180’s… hay Super, từ điều cơ bản nhất
Đường kính của sợi len (fiber) được đo bằng microns, căn cứ vào đó, nhà sản xuất quy định chất lượng vải thành phẩm. Nhưng đối với người sử dụng, việc xác định chính xác số microns bằng cách quan sát hay cảm nhận là…không tưởng. Do vậy, hệ thống S (Number), như 80s, 100s đã ra đời và được phổ cập rộng rãi.
̂́ ̀ ̉ ̀ ̣, ̂̀ ̀ ̂́ ̛̀ ̂́ ̂́: ̂́ ̛̛̣ ̂ ̀ đ̣̂ ̀ ̛̣ đ̛̛̣ ́.
WOOL - CHẤT LIỆU TUYỆT ĐỈNH DÀNH CHO SUIT. – Ngọc Hoà
Tailor Man đã nhận được khá nhiều thắc mắc về ý nghĩa của “Super” trên label vải, như BST Superfine 180’s silky Merino của Tailor Man đợt 2 vừa rồi. Theo ISO Standards, chỉ những yards vải 100% từ wool, hoặc wool được pha cùng 1 số sợi hiếm như mohair, cashmere, alpaca, mới được label “Super”. Như vậy, trong hệ thống Super ‘s, với tiêu chuẩn tối thiểu Super 80s và tiêu chuẩn cao nhất Super 250s quy định: đường kính sợi len không được dày quá 19.75 microns và không được mỏng hơn 11.25 microns.
Điều này không có nghĩa sử dụng vải Super 250s sẽ cho ra thành phẩm hoàn hảo nhất. Con số lý tưởng nhất cho quý ông rơi vào range 100s – 130s, sợi đủ mềm nhưng vẫn bền bỉ giúp suit giữ form tốt, cảm giác mặc dễ chịu. Từ 140s – 180s, vải rất nhẹ rất bay, lý tưởng cho các dịp quan trọng, tuy nhiên việc gia công thiết kế các dòng vải này khá khó đòi hỏi người thợ phải có 1 tay nghề cao do sợi vải khá mỏng . Nhưng đổi lại với dòng vải này sẽ đem lại cho bạn 1 mẫu thiết kế siêu đẹp, bề mặt vải mịn mát uyển chuyển . Đây là dòng vải thường xuất hiện trên các loại thiết kế cao cấp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.